Cách Sơn Nhà Hiệu Quả Vào Mùa Hè Oi Bức

Cách Sơn Nhà Hiệu Quả Vào Mùa Hè Oi Bức

Nhu cầu sơn nhà vào mùa hè rất cao do điều kiện thời tiết nắng ráo mang lại nhiều thuận lợi cho quá trình thi công sơn. Ví dụ như: lớp sơn sẽ mau khô, không bị chảy nước, loang màu hay nấm mốc…Tuy nhiên, dưới sự chuyển hướng xấu của thời tiết như hiện nay khiến cho mùa hè ngày càng trở nên khắc nghiệt. Đỉnh điểm có một số khu vực có mức nhiệt cao trên 40 độ C gây nắng nóng gay gắt rất đáng lo ngại.

Nhiệt độ cao hơn nhiều so với nhiệt độ sơn được khuyến nghị cho hầu hết các loại sơn. Không chỉ khó chịu khi làm việc trong điều kiện nhiệt độ này – sơn còn có thể khó bám và khô với nhiệt độ cao như vậy. May mắn là vẫn có một số cách để giảm thiểu các vấn đề về nhiệt độ khi sơn trong mùa hè.

Quá trình thi công sơn chống nóng hiệu quả

Cách Sơn Nhà Hiệu Quả Vào Mùa Hè Oi Bức

1. Chú ý đến thời tiết

Trước tiên, hãy cố gắng chọn khoảng thời gian trong ngày có nhiệt độ vừa phải, độ ẩm thấp, và ánh nắng mặt trời ít chói chang nhất (nếu có thể). Tất nhiên, bạn cũng sẽ không muốn sơn nhà khi trời mưa hoặc gió, vì vậy hãy chú ý đến dự báo thời tiết để chọn khoảng thời gian sơn cho phù hợp.

Để giảm thiểu ảnh hưởng của nắng nóng đến chất lượng sơn, bạn có thể đặt thùng sơn vào nước đá để giữ sơn ở nhiệt độ hợp lý.

2. Tận dụng ánh sáng

Mặc dù lượng ánh sáng ban ngày kéo dài của mùa hè có thể gây ra các vấn đề về nhiệt độ như được đề cập ở trên, nhưng ánh sáng bổ sung cũng có thể mang lại lợi ích cho bạn nếu bạn có chiến lược phù hợp.

Thứ nhất, ánh sáng ban mai sẽ giúp bạn bắt đầu sớm và hoàn thành công việc khi nhiệt độ vẫn đang mát mẻ dễ chịu. Nếu có thể, hãy bắt đầu ở những khu vực bóng râm nhất và sơn theo bóng râm khi ánh sáng di chuyển. Làm như vậy sẽ giúp bạn được mát mẻ và sơn sẽ khô đúng cách. Ánh sáng mùa hè cũng mang đến cái nhìn tươi sáng, chi tiết cho các bề mặt sơn để bạn không bỏ sót bất kỳ điểm nào khi sơn.

3. Nhìn nhận bức tranh hoàn chỉnh

Sơn nhà vào mùa hè cũng giúp bạn có cái nhìn toàn diện về bên ngoài ngôi nhà của bạn – cây cối tươi tốt và hoa nở rộ vào thời điểm này trong năm, cây cối xanh tươi và ngôi nhà có nhiều ánh sáng tự nhiên. Hãy nhìn cảnh quan một cách tổng thể để quyết định chọn màu sơn.

Ngược lại, vào mùa đông, phong cảnh có thể xám xịt và ảm đạm, không mang lại nhiều cảm hứng. Vì vậy, hãy tận dụng trọn vẹn mùa hè để trau dồi thẩm mỹ bên ngoài nhà mà bạn mong muốn.

Sơn trong mùa hè có thể đi kèm với nhiều thách thức, nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt thì thời điểm này trong năm có thể là tốt nhất để làm mới hoàn toàn ngôi nhà của bạn.

4. Chú ý trong cách pha sơn

Pha màu sơn hợp lý giúp cho màu sơn đẹp hơn.

  • Đối với lớp sơn lót: Chú ý với các trường hợp thi công sơn lót trên nền bột bả hay thi công trực tiếp lên tường, trong quá trình pha sơn cần pha loãng thêm 15-20%(với lớp lót thứ nhất và 10% đối với lớp lót thứ 2)
  • Đối với lớp phủ màu: Nên pha thêm 10% nước đối với phủ màu thứ nhất và khoảng 5% đối với lớp phủ màu thứ 2.
  • Đối với sơn chống thấm pha xi măng: Trong quá trình pha xi măng với nước cần tăng thêm 10%-15% nước so với mức pha bình thường để tránh hiện tượng tường hấp thụ hết lượng nước của lớp sơn chống thấm gây ra các nứt chân chim về sau.
  • Đối với dòng Sơn Lót Chống Kiềm, Chống Thấm Chuyên Dụng: Những dòng sản phẩm này có tỷ lệ keo nhiều nên cần pha với 20- 25% nước đối với lớp lót thứ nhất.

Cách Quét vôi – lăn sơn nhà hiệu quả

Những Sự Cố Có Thể Xảy Ra Khi Sơn Nhà Vào Thời Tiết Nắng Nóng

Khi thi công sơn nhà vào thời tiết nắng nóng trên 40oC thì sẽ có thể xảy ra các hiện tương như sau:

  • Bột bả không liên kết hay mềm bở
  • Bề mặt sơn khô nhanh quá, có hiện tượng rạn nứt bề mặt sơn, xảy ra hiện tượng bong tróc bề mặt sơn.
  • Đối với lớp sơn bóng sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng bong theo từng mảng.

Khi xảy ra những sự cố trên thì nó sẽ ảnh hưởng đến thời gian, tuổi thọ bền màu sơn phủ và tính thẩm mỹ của công trình, cũng như khả năng chống thấm của màng sơn.

Nguyên nhân nào dẫn đến các sự cố trên

– Khi vào mùa nắng nóng do tốc độ khô bề mặt quá nhanh do nhiệt độ ngoài trời cao cộng với nhiệt độ bên trong tường cao.

– Sơn đặc cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên.


Công ty TNHH TM Nam Thiên Phú tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *