Hướng Dẫn Thi Công Sơn Chống Nóng Hiệu Quả Vào Mùa Hè

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Chống Nóng Hiệu Quả Vào Mùa Hè

Với những ngôi nhà sử dụng mái tôn vào mùa hè thường rất nóng, tạo cảm giác khó chịu, oi bức. Bởi tôn là một dạng kim loại hấp thụ nhiệt tốt, chính vì thế nền nhiệt ngôi nhà bạn vào mùa hè tăng cao. Nhiều người sử dụng các biện pháp làm mát cho ngôi nhà như: phun nước lên mái tôn, trồng nhiều cây dây leo lên mái, dùng xốp cách nhiệt, làm trần nhựa… Tuy nhiên, những biện pháp này có nhiều hạn chế như: mất thẩm mỹ, công việc vệ sinh khi phun nước, … thời hạn sử dụng không được lâu dài. Nay Công Ty Sơn Nam Thiên Phú hướng dẫn tới bạn giải pháp cách nhiệt cho mái tôn làm mát ngôi nhà bạn bằng phương pháp “Thi công sơn chống nóng cách nhiệt hiệu quả

Tìm hiểu các phương pháp chống nóng, làm mát ngôi nhà tức thời

Tại Sao Thi Công Sơn Chống Nóng Lại Có Tác Dụng Chống Nóng Hiệu Quả

Thi công sơn chống nóng cách nhiệt là biện pháp sử dụng sơn để phun lên bề mặt tôn một hoặc nhiều lớp sao cho độ dầy sơn phù hợp làm giảm nhiệt độ trong nhà. Lớp sơn phủ lên tôn là sơn chống nóng, thành phần là các chât tạo màng, có khả năng cách nhiệt và phản xạ lại với ánh sáng mặt trời.

Sử dụng phương pháp thi công sơn chống nóng, bạn sẽ tiết kiệm được một phần điện năng, tăng năng suất lao động và đặc biệt là làm tăng tuổi thọ của tôn.

Không chỉ có tác dụng chống nóng, mà nhiều hãng sơn còn phát triển tăng cường tính năng bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của môi trường như kháng hoá chất, chống thấm, giảm tiếng ồn,…

Các Loại Sơn Chống Nóng Đang Phổ Biến Nhất Hiện Nay?

Sơn chống nóng Insu: là một loại sơn chuyên dụng dành cho mái tôn các nhà xưởng, hộ gia đình. Insu chống nóng được dựa trên nguyên lý cách nhiệt và phản xạ lại ánh sáng mặt trời. Sơn chống nóng Insu cho hiệu quả cách nhiệt cao, làm giảm nhiệt độ từ 12 – 26 độ C nếu nền nhiệt ở 60 độ C.
Sơn chống nóng InsuMax: là một sản phẩm của Mỹ được sản xuất từ nguyên liệu có hệ số cách nhiệt và phản quang cao, tính tạo hiêu ứng lá sen của màng sơn. InsuMax được xem là giải pháp chống nóng – chống thấm hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất.

Sơn chống nóng Kova CN – 05: là loại sơn gốc nước có khả năng cách nhiệt tốt, kết hợp với các chất phụ gia có khả năng phản quang. Cấu trúc gồm nhiều lớp nhỏ xen kẽ nhau bằng các khoảng trống làm cho sơn ngăn cản được sự truyền ánh sáng, nhiệt lên mái tôn.

Quy Trình Thi Công Sơn Chống Nóng

Để quá trình thi công diễn ra đúng tiến độ và chất lượng cần phải thực hiện một số công tác chuẩn bị như sau:
– Khảo sát, kiểm tra điều kiện thi công.
– Chọn thời điểm nắng nhất để kiểm tra nền nhiệt của bề mặt thi công
– Lập biện pháp thi công
– Lên kế hoạch, an toàn lao động

√ Bước 1: Xử lý bề măt thi công

– Kiểm tra bề mặt thi công
– Xử lý thấm, rỉ sét và dột trên bề mặt

√ Bước 2: Vệ sinh bề mặt thi công

– Dùng nước để vệ sinh bề mặt
– Sử dụng máy phun, xịt nước để làm sạch bụi bẩn

√ Bước 3: Thi công lớp sơn lót

– Sử dụng máy phun sơn để phun lên bề măt thi công một lớp sơn lót chống rỉ. Sơn lót chống rỉ sẽ bảo vệ bề mặt khỏi rỉ sét và liên kết các lớp sơn phủ với bề mặt thi công.

√ Bước 4: Thi công sơn lớp phủ thứ 01

– Trước khi thi công lớp sơn phủ thứ 01, cần kiểm tra lại lớp lót. Lớp sơn lót phải khô.
– Dùng máy phun sơn phủ lên một lớp sơn vừa đủ, phủ đều màu.
(Ở bước phun sơn, cần phải chú ý cách pha sơn. Mỗi loại sơn có thông số kỹ thuật và công thức pha sơn khác nhau. Chính vì thế để đảm bảo hiệu quả của lớp sơn, chúng ta cần phải đặc biệt chú ý tới cách pha sơn.)

√ Bước 5: Dặm vá, chính sửa

– Kiểm tra độ dày, mức độ khô của lớp sơn 01
– Xử lý bóng nước
– Dặm vá khu vực chưa đều màu.

√ Bước 6: Thi công sơn lớp phủ thứ 02

– Sau khi lớp 01 đạt độ khô (thời gian chắc chắn khô đó là 1-2 giờ).
– Tiếp tục sơn phủ lớp 02 đạt độ dày theo yêu cầu. Chú ý độ đều màu.

√ Bước 7: Chỉnh sửa

– Chỉnh sửa các vị trí chưa đạt yêu cầu.
– Chọn thời điểm nắng nhất để kiểm tra lại nhiệt độ bề mặt bằng máy

√ Bước 8: Bảo hành

– Bảo hành các lỗi kỹ thuật
– Bảo hành bong tróc sơn.

Đối với một số bề mặt cũ, rỉ sét thì quy trình thi công cần đặc biệt chú trọng tới khâu vệ sinh bề mặt. Tăng cường công tác kỹ thuật, kiểm tra độ bám dính và độ dầy của màng sơn để hiệu quả thi công sơn chống nóng được nâng cao.

Trên đây chúng tôi đưa ra quy trình thi công sơn chống nóng đúng chuẩn kỹ thuật. Nếu Quý khách muốn tìm hiểu sâu hơn chúng tôi sẵn sàng tư vấn. Quý khách vui lòng gọi tới đường dây 0918 671 778 hoặc 0903 675 198. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

==> Tìm hiểu ngay bảng giá sơn chống nóng Kova

Đại Lý Cung Cấp Sơn Chống Nóng Chất Lượng Tại Miền Nam

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán sơn chống nóng nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn mua được sản phẩm đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thông tin sản phẩm, thông tin về các đại lý cung cấp sản phẩm. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng sơn với số lượng lớn thì nên tìm hiểu và mua tại những đại lý lớn để được mức chiết khấu sơn ưu đãi nhất.

Nam Thiên Phú cũng là đơn vị phân phối sơn tại Việt Nam, các sản phẩm tại showroom chúng tôi đều được trưng bày và niêm yết giá một cách đầy đủ nhất! Quý khách có thể tham khảo trực tiếp tại showroom hoặc liên hệ Hotline: 0918 671 778 – 0903 675 198 để nhân viên chúng tôi cung cấp bảng giá sơn các hãng đầy đủ và chính xác nhất.


Công ty TNHH TM Nam Thiên Phú tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *