Tại sao phải dùng sơn lót khi sơn tường nhà?

Tại sao phải dùng sơn lót khi sơn tường nhà?

Chắc hẵn khi bạn tiến hành sơn nhà, bạn sẽ có nhiều băn khoăn trong việc lựa chọn các loại sơn? gồm những gì? tiến hành ra sao? tại sao lại cần đầy đủ những loại sơn như vậy. Có rất nhiều giai đoạn, trước hết Nam Thiên Phú xin chia sẻ đầy đủ tính năng của việc dùng sơn lót.

1. Sơn lót là gì?

Sơn lót là một màng sơn nằm giữa lớp bột trét và lớp sơn phủ.. Chúng có tác dụng kháng kiềm, chống thấm, chống rỉ sét .v.v… Tạo cho bề mặt tường trở nên mịn màng, che phủ được các vết nứt, khuyết điểm. Sơn lót tạo nên sự kết dính hoàn hảo giữa bề mặt và lớp sơn phủ, giúp màu sơn phủ lên màu ổn định và chuẩn màu hơn. Bên ngoài và trong nhà đều có lớp sơn lót riêng biệt.

2. Vì sao lại dùng sơn lót?

Tại sao chúng tao phải dùng lớp sơn lót? Dùng sơn lót có mang lại hiệu quả kinh tế không? Dùng sơn phủ màu trắng để thay thế lớp sơn lót được không?

  • Nếu bạn không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn, bằng chứng là màu sơn sau khi hoàn thiện có thể đậm màu hơn so với bức tường có dùng sơn lót. Trong khi đó giá thành sản phẩm sơn lót lại rẻ hơn sơn phủ nên hệ thống có sử dụng sơn lót bao giờ cũng kinh tế hơn.
  • Mọi loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng…) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.
  • Mặc dù việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu không đều, tốn nhiều sơn phủ hơn, dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ…
  • Không nên dùng sơn phủ trắng bình thường để thay cho sơn lót vì lớp sơn này không có các tính năng của sơn lót như khả năng chống thấm, chống kiềm, tạo độ bám dính cao và tạo sự nhẵn mịn cho bề mặt; nên có thể sẽ dẫn tới tình huống màu sơn bị loang lỗ, bị bong tróc hay bề mặt sơn không phẳng đẹp..

3. Nên chọn sơn lót và cách dùng sơn lót như thế nào là đúng cách?

  • Thay vì dùng nhiều lớp sơn phủ,làm đội giá thành thi công lên thì bạn nên dùng 1 lớp sơn lót + 2 lớp sơn phủ. Nhằm tăng khả năng chống kiếm, chống ẩm, ố vàng cho bề mặt tường.
  • Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý một điều nữa là việc lựa chọn loại sơn lót cho thích hợp. Đây cũng là việc quan trọng. Vì mỗi sản phẩm đều có sơn lót đi kèm với nó bạn cần lưu ý điều này. Tuy nhiên trong một số điều kiện nhằm tăng tính sử dụng thì người ta có thể sử dụng loại sơn lót thích hợp khác để giảm chí phí hoặc nhằm mục đích nào khác.

Dòng sơn lót đang hot tại Nam Thiên Phú:

Sơn lót ngoại thất Jotashield Primer, 17L

Hãy ghé qua Đại Lý Sơn Chính Hãng Nam Thiên Phú để được tư vấn miễn phí , trải nghiệm nhiều dịch vụ và lựa chọn nhiều sản phẩm sơn nước của hãng Jotun. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các bảng màu, bảng test tại công ty và chia sẻ đầy đủ tại website:www.sonnamthienphu.com

>> Kính chúc mọi người lựa chọn được sản phẩm sơn tốt nhất cho ngôi nhà của mình!

 

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.