Chất Chống Thấm Tường Nhà Là Gì? Vì Sao Cần Sử Dụng Chất Chống Thấm Tường?

Chất Chống Thấm Tường Nhà Là Gì? Vì Sao Cần Sử Dụng Chất Chống Thấm Tường?

Khi tường nhà bạn có dấu hiệu bong rộp, loang màu, nấm mốc xuất hiện và nhỏ nước thì chắc hẵn tường nhà bạn đã bị ẩm, thấm nước, Tường nhà bị ẩm thấm nước mang đến rất nhiều tác hại như làm mất tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tường nhà nhanh xuống cấp, là tác nhân ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia chủ. Vậy là sao để khắc phục được tình trạng thấm nước? Vậy chất chống thấm tường là gì? Và tiêu chí để lựa chọn chất chống thấm tường phù hợp.

Trần nhà bị ẩm mốc do bị thấm nước

Chất Chống Thấm Tường Nhà Là Gì?

Chất chống thấm là hóa chất chống thấm dạng lỏng nên dễ thẩm thấu vào sâu bên trong kết cấu của công trình, đồng thời có thể áp dụng lên mọi bề mặt khác nhau. Chất chống thấm sẽ tạo nên một lớp màng chắc chắn, len lỏi vào các khe nhỏ của bêtông, và bám dính bền bỉ.

Đồng thời với tính năng dễ sử dụng, chất chống thấm chỉ cần trộn với ximăng để tạo thành hỗn hợp kết dính mà không lo tác động, ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Tường nhà bị bong tróc, rộp vữa do bị ẩm nước

Những dấu hiệu tường nhà bị thấm dột, để ngăn chặn tình trạng xuống cấp nghiêm trọng cần thực hiện các biện pháp chống thấm gấp:

  • Các vết thấm loang rộng sang nhiều khu vực khác, thấm vào tường bên trong và ảnh hưởng đến các nội thất của ngôi nhà.
  • Tường ngoài thấm loang lổ sẽ khiến cho lớp sơn bị bong tróc, nứt kẻ, xuất hiện các vết chân chim,… và xuống cấp trầm trọng.
  • Thấm tường nhà sẽ tạo môi trường ẩm ướt và dễ làm rò rĩ các thiết bị điện âm tường, gây nguy hiểm cho việc sử dụng điện hằng ngày.
  • Các vết rêu bám do thấm lâu ngày sẽ gây nên ẩm mốc, sản sinh các vi khuẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Chi phí để sửa chữa từng vết thấm sẽ rất tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc. Đồng thời rất khó khăn về mặt kĩ thuật để ngăn chặn các chỗ thấm không bị tái lại.

Có những loại chất chống thấm nào? Những loại chất chống thấm phổ biến nào đang được phân phối tại Nam Thiên Phú.

  • Hiện nay có rất nhiều hãng chất chống thấm, đa phần là dạng dễ thấm thấu vào sâu trong lớp bêtông, và áp dụng được trên nhiều kết cấu và bề mặt khác nhau như: sàn, tường, hoặc trên những vật liệu đặc biệt như mái tôn, bê tông, kim loại..đa phần đều thi công đơn giản
  • Bên cạnh chức năng chống thấm nước, một số dòng sản phẩm còn có thể khiêm thêm chức năng chống nóng, giảm nhiệt…
  • Tuy nhiên, bạn nên đến những đại lý uy tín, lớn để lựa chọn được sản phẩm chính hãng, được tư vấn rõ về cách sử dụng và loại sản phẩm nào phù hợp với vị trí bị thấm, ẩm ướt của công trình.
  • Những dòng chất chất chống thấm phổ biến Insumax, Kova CT11A, Insu, Dulux, Jotun, Weber..

==> Tham khảo các bảng giá mới nhất tại đây

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.