Cách Pha Màu Sơn Cơ Bản Đúng Chuẩn!

Cách Pha Màu Sơn Cơ Bản Đúng Chuẩn!

Hiện nay với kỹ thuật hiện đại, các dòng sơn lớn như Dulux Jotun, đã có sẵn các trung tâm pha màu với kỹ thuật cao và cho ra màu chuẩn sát. Rất tiện lợi cho việc lựa chọn các màu sơn nhà theo sở thích hay theo phong thủy. Tuy nhiên để có được tất cả màu sơn theo đúng sở thích của mỗi người thì các nhà sản xuất sơn không thể đáp ứng được. Chính vì vậy, để tiết kiệm chi phí cũng như thể hiện được dấu ấn phong cách, cá tính của mình, nhiều chủ nhà đã chọn cách pha màu sơn từ những màu sơn cơ bản như đỏ, trắng, đen, xanh dương, vàng và xanh lá. Nay đại lý sơn chính hãng Nam Thiên Phú sẽ chia sẻ về cách pha màu cơ bản, hi vọng sẽ hữu ích trong việc sáng tạo về màu sắc của các bạn.

Nguyên tắc pha màu theo tỷ lệ 60-30-10

Khi sơn nhà, bạn cần thiết phải biết cách pha màu cơ bản với tỉ lệ chung được tuân theo nguyên tắc 60-30-10.

Màu chủ đạo chiếm 60%: Là màu sơn chính bạn muốn sơn cho ngôi nhà của mình. Màu chủ đạo thường chiếm các mảng lớn như vách tường, trần nhà, sàn nhà,..trong phòng khách, phòng ngủ.

Màu phụ họa chiếm 30%: Để tăng sự tương đồng hài hòa cho ngôi nhà của bạn thì 30% còn lại là màu phụ họa. Gồm những thiết kế có màu tone gần giống như màu chủ đạo.

10% màu sắc khác: Để không gian có thêm điểm nhấn, tạo nên phần sống động cho ngôi nhà của bạn thì 10% còn lại ta có thể sử dụng những gam màu nổi bật, mạnh mẽ.

60-30-10 là một quy luật chung phù hợp với mọi công trình tuy nhiên trong thực tế cũng cần có sự linh hoạt khi sử dụng như: tránh sử dụng quá nhiều màu sắc cho không gian hẹp hoặc nếu muốn thêm màu sắc, bạn phải đảm bảo màu chủ đạo chiếm hơn 60% không gian.

Để pha màu hiệu quả hơn, đại lý sơn chính hãng Nam Thiên Phú sẽ chia sẽ cùng bạn cách pha sơn nước với tỉ lệ như sau:

Tỷ lệ pha màu cơ bản

Ngoài ra để điều chỉnh cường độ của màu sơn, các bạn cần lưu ý những điểm sau:

Làm màu sáng: Nếu bạn muốn màu sơn sáng hơn hoặc màu sơn nhẹ màu hơn thì chỉ cần cho thêm màu trắng vào hỗn hợp sơn đang tạo. Để dễ dàng điều chỉnh màu như ý, bạn hãy cho màu trắng vào từ từ cho đến khi đạt được kết quả nhé.

Làm tối màu: Ngược lại với cách làm màu sáng lên, để màu tối hơn, bạn hãy cho thêm màu đen vào hộp hợp sơn. Hãy cho từng chút một để dễ điều chỉnh!

Thay đổi độ sáng – độ đậm: Cho đồng thời cả màu đen và màu trắng vào để làm cho màu sơn của bạn đang pha xám hoặc đục đi. Điều chỉnh lượng màu đen hoặc lượng màu trắng để thu được độ đậm, độ sáng của màu chứ k được đen.

Pha màu trắng: Hãy ra đại lý sơn chính hãng Nam Thiên Phú để mua nhé, bạn không pha được đâu 😀

Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm những sáng kiến trong việc làm ra màu sắc mong muốn nhé!

Hãy ghé qua Đại Lý Sơn Chính Hãng Nam Thiên Phú để được tư vấn miễn phí , trải nghiệm nhiều dịch vụ và lựa chọn nhiều sản phẩm sơn nước của hãng Jotun. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các bảng màu, bảng test tại công ty và chia sẻ đầy đủ tại website: www.sonnamthienphu.com

Kính mọi người lựa chọn được sản phẩm sơn tốt nhất cho ngôi nhà của mình!

Công ty TNHH TM Nam Thiên Phú tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

CHÍNH SÁCH TẠI NAM THIÊN PHÚ

Chính Sách Mua Hàng

toan/”>Chính Sách Thanh Toán

Chính Sách Đổi Trả Hàng

Chính Sách Vận Chuyển

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.