Các Lưu Ý Khi Đặt Bàn Ăn Để Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Các Lưu Ý Khi Đặt Bàn Ăn Để Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Bàn ăn phong thủy đóng vai trò rất quan trọng với mỗi gia đình. Thiết kế nội thất thế nào cho phòng ăn để tránh được những điều xui xẻo, không may trong cuộc sống. Đó là vấn đề mà hàng triệu người khắp nơi trên thế giới đều quan tâm. Một không gian phòng ăn có phong thủy tốt, gia chủ ăn nên làm ra, ấm êm trong cuộc sống và thành công trong công việc. Vậy những lưu ý nào về bàn ăn, phòng ăn mà bạn nên biết? Sau đây Công Ty Sơn Nam Thiên Phú giúp bạn nắm được những kiến thức phong thủy này.

Bàn ăn đặt như thế nào thì hợp phong thủy? Các đồ vật có vị trí như thế nào? Đó là những câu hỏi thường xuyên được khách hàng hỏi. Rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy phòng ăn như tone màu, không gian, hình dáng đồ vật. Theo các chuyên gia, phòng ăn không nên quá sáng hoặc tối, nên đặt ở cạnh bếp. Bàn ăn cần chọn những mẫu có hình dáng để các gia đình dễ quây quần bên nhau. Điển hình hiện nay là bàn ăn hình chữ nhật, vuông, tròn.

Dù vậy, mỗi gia đình sẽ có những hướng phong thủy khác nhau hợp với gia chủ. Bạn cần chọn được màu sắc, hướng phù hợp để sắp xếp nội thất. Màu sắc bàn ăn cần lựa chọn để phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình.

Khám Phá Màu Dulux Brave Ground – Mệnh Danh Màu Sắc Năm 2021

Giải Pháp Sử Dụng Sơn Thay Vì Sử Dụng Gạch Cho Nhà Bếp

Các Lưu Ý Khi Đặt Bàn Ăn Để Mang Lại May Mắn Cho Gia Chủ

Khi đặt bàn ăn cần tuân theo phong thủy, hướng của chủ nhà. Có như vậy gia đình mới thuận hòa, may mắn, sức khỏe. Bạn mong muốn một chi tiết nào đó nhấn nhá cũng nên tìm hiểu kỹ. Cùng với đó là những lưu ý khi thiết kế bàn ăn sau đây:

1. Không đặt bàn ăn đối diện cửa ra vào

Bàn ăn là nơi gia đình bạn sinh hoạt, ăn uống theo cách thoải mái nhất. Vì vậy, bạn không được đặt bàn ăn ngay lối ra vào. Các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy thoải mái, không ngại ngùng mỗi khi có khách. Nếu phòng ăn nhà bạn nhỏ, có thể đặt thêm bức che hoặc rèm để ngăn lại.

2. Không treo những bức ảnh mờ ám

Những bức tranh có nội dung ghê rợn, bạo lực sẽ khiến cho bạn có cảm giác sợ hãi. Đồng thời, bạn đôi lúc cảm thấy ăn không ngon miệng. Nếu là một bức ảnh kinh dị còn ám ảnh bạn cả trong giấc ngủ hàng ngày. Những bức ảnh có nội dung phản cảm sẽ gây ấn tượng không tốt và ảnh hưởng đến cả các thành viên khác.

3. Nên đặt gương lớn tại phòng ăn

Ở phòng ăn đặt một tấm gương lớn mang đến nhiều điều tốt lành. Tấm gương giúp cho không gian thêm thẩm mỹ và cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều. Nếu không gian phòng ăn nhỏ nên thiết kế nhiều gương để không gian mở rộng. Đây là cách để gia đình bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong gia đình và công việc.

4. Chọn màu sắc bàn ăn hợp mệnh

Bạn nên tham khảo những màu nào phù hợp với mệnh của mình. Màu sắc bàn ăn sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống gia đình. Tùy vào từng mệnh, mỗi mệnh sẽ có gam màu khác nhau. Vì như mệnh Mộc nên chọn bàn ăn gỗ, sắc xanh. Mệnh hỏa phù hợp với màu cam, đỏ, tím…Mệnh kim phù hợp với màu trắng, đỏ, vàng…

Màu Sơn Phòng Khách Hợp Với Người Mệnh Kim

5. Không đặt bàn ăn đặt ngay trong nhà bếp

Rất nhiều ngôi nhà để tiết kiệm không gian đã thiết kế bàn ăn trong bếp. Thế nhưng nếu không gian nhà bếp chật hẹp, bố trí bàn ăn ngay ở gian bếp vừa tạo cảm giác ăn uống không thoải mái, lại không tốt về mặt phong thủy. Nếu có điều kiện, nên chia tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. Đồng thời, phòng ăn rất kị bị lồi lõm, méo lệch hay u tối.

6. Không đặt bàn ăn ở cung không hợp mệnh

Việc đặt bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nếu gia chủ có mệnh Đông tứ trạch, nên tránh đặt bàn ăn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh Tây tứ trạch, cần tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Tối kị đặt bàn ăn ở vị trí Tây Nam. Bởi ngự tại đây có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Phòng ăn lại liên quan đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà, nên cần tránh đặt ở vị trí này. Nếu không thể di chuyển vị trí bàn ăn, gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở đó, sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.

Phòng bếp sơn màu gì cho đẹp, hợp phong thuỷ?

7. Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ phật

Cần tránh đặt bàn ăn ở hướng đối diện với vị trí thờ cúng của gia đình. Bởi những mùi khó chịu từ thức ăn như cá tanh, dầu mỡ… sẽ ám lên khu vực bàn thờ, tạo ra luồng năng lượng tiêu cực.

Màu Sơn Phòng Ngủ Hợp Với Người Mệnh Kim

8. Không kê bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Vị trí ăn uống của gia đình không nên trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

9. Không dùng bàn ăn có mặt kính

Phong thủy bàn ăn ảnh hưởng hạnh phúc gia đình của bạn. Vì thế, trong việc sử dụng chất liệu cần hết sức lưu ý đến mặt bàn. Dùng mặt bàn kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn ăn lạnh lẽo gây cảm giác tê cóng về mùa đông, ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên sử dụng mặt bàn gỗ, tạo cảm giác ấm cúng.

10. Không dùng số ghế bàn ăn là lẻ

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế bàn ăn nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ vừa khó bài trí, mà còn hung sát về mặt phong thủy.


Công ty TNHH TM Nam Thiên Phú tự hào là nhà phân phối sơn hàng đầu với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.