Kinh nghiệm Sơn Nhanh Và Tiết Kiệm Khi Sơn Lại Tường Cũ

Kinh nghiệm Sơn Nhanh Và Tiết Kiệm Khi Sơn Lại Tường Cũ

Bạn muốn cải thiện không gian sống, bằng cách sơn lại nhà sau nhiều năm sử dụng? Làm sao để vừa nhanh vừa tiết kiệm nhất, lại đẹp theo ý muốn, hôm nay sơn Nam Thiên Phú sẽ chia sẻ thêm về bí quyết này nhé.

1/ Làm sạch bề mặt tường cũ.

Bạn không thể nào để y nguyên lớp sơn cũ trên tường khi vẫn bám nhiều bụi bẩn, ố vàng, ẩm mốc mà quét lên lớp sơn mới. Điều đó càng gia tăng thêm sự bất lợi đối với nước sơn mới như:

  • Mảng bong tróc không làm sạch, sẽ làm cho lớp sơn mới gồ ghề, lồi lõm, mất mỹ quan.
  • Đối với bề mặt tường bị ố vàng hay ẩm mốc, không xử lý triệt để, một thời gian ngắn sau sẽ lớp sơn mới cũng sẽ bị ẩm ướt nhanh dần trở nên ố màu, tạo rong rêu.

Do đó, công việc làm sạch lớp sơn phủ cũ rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng: giấy nhám, chổi hay sủi để làm sạch lớp sơn cũ, và sau đó lăn thêm một lớp chống thấm lên bề mặt tường, để đảm bảo được màu sắc, chất lượng bề mặt tường của bạn được tốt nhất

Lưu ý về chất chống thấm:

  • Giúp làm mềm và bong tróc những mảng sơn cũ đã bị yểu. Lúc này bạn sẽ dễ dàng làm lớp sơn cũ một cách triệt để hơn.
  • Làm cho bề mặt tường cũ vững chắc hơn, bạn có thể tiết kiệm hơn bằng cách dùng lớp chống thấm thay cho sơn lót và tạo độ bằng phẳng giúp việc sơn mới dễ dàng hơn. Tuy nhiên với một số dòng sơn nước cao cấp, yêu cầu phải dùng sơn lớp lót, để đạt tối đa về chất lượng màu thì chúng ta không thể bỏ qua lớp sơn lót được

2/ Chuẩn bị dụng cụ sơn – sơn nước:

  • Bột trét hay còn gọi là bột bả.
  • Sơn lót
  • Sơn phủ ngoại thất – nội thất

(Nam Thiên Phú khuyên dùng các loại bột trét hay sơn lót, sơn phủ nên dùng chung nhà sản xuất, để đảm chất lượng và màu sắc của sơn.)

  • Dụng cụ sơn: con lăn, chổi quét, cán dài nếu cần sơn nơi cao.
  • Tấm car ton, bạt phủ, để bảo vệ nền gạch nhà hay các đồ nội thất, tránh sơn dính vào.

3/ Cách sơn tường.

Sau khi làm sạch bề mặt tường, quy trình sơn thường diễn ra như sau:

2 lớp bột trét – 1 lớp sơn lót – 2 lớp sơn phủ màu.

Đối với sơn lót hay sơn phủ, nhà sản xuất khuyên pha thêm 5% nước so với thể tích của thùng sơn, để quá trình thi công diễn ra dễ hơn.

Quy trình thi công sơn phủ cũng như sơn lót: sơn từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong. Đảm bảo thời gian khô các lớp cách nhau ít nhất 2 tiếng.

Nên sơn khi thời tiết mát mẻ, nắng ráo để quá trình thi công diễn ra thuận lợi và tránh lãng phí sơn bả. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết điều kiện thời tiết khi sơn nhà

Hãy ghé qua Nam Thiên Phú hoặc gọi đến: 08.665.888.77 – 62.79.77.66 – 62.79.44 – 0918 671 778 hoặc truy cập website: www.sonnamthienphu.com để có những ưu đãi tốt nhất về giá cả, Nam Thiên Phú, sẵn sàng cung cấp các bảng màu, giá cả. cũng như tư vấn tận tình, cặn kẽ cho quý khách hàng

 

 

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.